T6, 11 / 2019 12:36 sáng | hanhblue

Văn phòng đại diện công ty tnhh không có chức năng kinh doanh. Chức năng chính của văn phòng đại diện là văn phòng liên lạc; thực hiện hoạt động nghiên cứu, cung cấp thông tin, hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận với thị trường và đối tác mới. Vậy thủ tục thành lập như thế nào? Tư vấn Blue Vĩnh Phúc xin phép gửi đến quý vị thủ tục thành lập văn phòng đại diện của công ty trách nhiệm hữu hạn tại huyện Sông Lô như sau.

Hình minh họa

Khái niệm về văn phòng đại diện:

Văn phòng đại diện là đơn vị phụ thuộc của doanh nghiệp, có nhiệm vụ đại diện theo ủy quyền cho lợi ích của doanh nghiệp và bảo vệ các lợi ích của công ty đó. Văn phòng đại diện của công ty TNHH cũng có chức năng tương tự như vậy. Văn phòng đại diện công ty tnhh không có chức năng kinh doanh. Chức năng chính của văn phòng đại diện là văn phòng liên lạc; thực hiện hoạt động nghiên cứu, cung cấp thông tin, hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận với thị trường và đối tác mới.

Chuẩn bị hồ sơ, soạn thảo hồ sơ hồ sơ thành lập văn phòng đại diện:

Doanh nghiệp muốn mở văn phòng đại diện thì phải có đầy đủ các điều kiện để thực hiện, cũng như cũng phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ thủ tục để tiến hành thủ tục thành lập văn phòng đại diện công ty TNHH.

Lưu ý:

  • Địa chỉ đăng ký hồ sơ thành lập văn phòng đại diện công ty không được là tập thể và nhà chung cư.
  • Cần phải xác định tên của văn phòng đại diện của công ty có phù hợp pháp luật không?
  • Ngành nghề kinh doanh của văn phòng đại diện khác với ngành nghề kinh doanh của công ty mẹ…

Thủ tục nội bộ trước khi thành lập văn phòng đại diện

Trước khi thành lập văn phòng đại diện, Công ty trách nhiệm hữu hạn phải tiến hành họp Hội đồng thành viên để quyết định các vấn đề sau:

– Ban hành Quyết định bổ nhiệm người đứng đầu văn phòng đại diện.

-. Ban hành nghị quyết phê chuẩn quy chế tổ chức và hoạt động của văn phòng đại diện.

– Các nội dung khác nếu văn phòng đại diện thành lập để triển khai thực hiện dự án.

– Thông báo về việc thành lập văn phòng đại diện.

Hồ sơ thành lập văn phòng đại diện công ty trách nhiệm hữu hạn bao gồm:

-Thông báo lập văn phòng đại diện (02 bản)

– Quyết định bằng văn bản về việc thành lập văn phòng đại diện của Hội đồng thành viên .

– Bản sao biên bản họp về việc lập văn phòng đại diện của Hội đồng thành viên.

– Bản sao hợp lệ quyết định bổ nhiệm người đứng đầu văn phòng đại diện.

– Bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của công ty (đối với trường hợp địa điểm văn phòng đại diện khác tỉnh, thành phố với địa điểm đặt trụ sở công ty).

– Bản sao điều lệ công ty (đối với trường hợp địa điểm văn phòng đại diện khác tỉnh, thành phố với địa điểm đặt trụ sở công ty)

– Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân còn hiệu lực của người đứng đầu văn phòng đại diện:

+Cá nhân có quốc tịch Việt Nam: Chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu;

+Cá nhân có quốc tịch nước ngoài: Giấy đăng ký tạm trú do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp, Giấy phép lao động và Hộ chiếu.

Số bộ hồ sơ phải nộp: 01 bộ

Trình tự thực hiện thủ tục thành lập văn phòng công ty trách nhiệm hữu hạn

– Cá nhân, người ủy quyền của tổ chức nộp hồ sơ tại bộ phận một cửa của Sở kế hoạch và đầu tư nơi đặt trụ sở văn phòng đại diện công ty.

– Cơ quan tiếp nhận hồ sơ tiếp nhận hồ sơ và trao giấy biên nhận hồ sơ cho người nộp.

– Sau 06 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ, nếu hồ sơ chưa hợp lệ yêu cầu bổ sung, nếu đã đầy đủ cơ quan tiếp nhận hồ sơ cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động của văn phòng đại diện công ty trách nhiệm hữu hạn.

Nơi nộp hồ sơ:

-Nộp hồ sơ tại Sở Kế hoạch và Đầu tư.

-Có 2 cách thức để nộp hồ sơ thành lập văn phòng đại diện công ty TNHH:

  • Nộp hồ sơ trực tiếp tại Phòng đăng ký kinh doanh của Sở Kế hoạch và đầu tư nơi mở văn phòng đại diện.
  • Nộp hồ sơ qua trang mạng điện tử theo đúng quy trình của Cổng thông tin quốc gia về thành lập doanh nghiệp.

Nhận kết quả:

Nếu như hồ sơ đăng ký của bạn hợp lệ thì trong khoảng thời gian nhất định bạn sẽ nhận được Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động của văn phòng đại diện theo đúng quy định của pháp luật.

Nếu như hồ sơ chưa hợp lệ, thì Phòng đăng ký doanh nghiệp sẽ thông báo để bạn kịp thời sửa đổi và bổ sung hồ sơ theo quy định.

Lưu ý:

– Trong thời hạn 10 ngày làm việc, kể từ ngày quyết định lập văn phòng đại diện, doanh nghiệp gửi thông báo lập văn phòng đại diện đến Phòng Đăng ký kinh doanh.

– Tên văn phòng đại diện phải được viết bằng các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt, các chữ cái F, J, Z, W, chữ số và các ký hiệu. Tên văn phòng đại diện phải mang tên doanh nghiệp kèm theo cụm từ “Văn phòng đại diện”.

– Phần tên riêng trong tên văn phòng đại diện của doanh nghiệp không được sử dụng cụm từ “công ty”, “doanh nghiệp”. Tên văn phòng đại diện phải mang tên doanh nghiệp kèm theo cụm từ “Văn phòng đại diện”.

Mọi thông tin về thành lập văn phòng đại diện của công ty trách nhiệm hữu hạn quý vị hãy liên hệ với Tư vấn Blue chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Bài viết cùng chuyên mục