T5, 11 / 2019 12:24 sáng | hanhblue

Bất kỳ 1 tổ chức, cá nhân nào cũng có quyền yêu cầu Cục Sở hữu trí tuệ chấm dứt hiệu lực Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu và phải nộp phí và lý phí. Song điều cần quan tâm là các thủ tục pháp lý ra sao? Hãy cùng Tư vấn Blue Vĩnh Phúc tìm hiểu các thủ tục chấm dứt hiệu lực Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu tại Lập Thạch.

Hình minh họa

Khái niệm về giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu:

Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu là chứng từ pháp lý vô cùng quan trọng để bảo vệ tư cách pháp lý của chủ sở hữu nhãn hiệu. Theo quy định của Luật Sở Hữu Trí tuệ, Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu chỉ có hiệu lực từ ngày cấp đến hết mười năm kể từ ngày nộp đơn.

Theo quy định tại điều 95 Luật sở hữu trí tuệ 2005 thì một trong những căn cứ để đề nghị chấm dứt hiệu lực văn bằng bảo hộ nhãn hiệu là chứng minh được “Nhãn hiệu không được chủ sở hữu hoặc người được chủ sở hữu cho phép sử dụng trong thời hạn năm năm liên tục trước ngày có yêu cầu chấm dứt hiệu lực mà không có lý do chính đáng, trừ trường hợp việc sử dụng được bắt đầu hoặc bắt đầu lại trước ít nhất ba tháng tính đến ngày có yêu cầu chấm dứt hiệu lực”.

Vậy cần thực hiện những thủ tục nào để có thể đăng ký sử dụng lại nhãn hiệu đã được đăng ký bảo hộ tại Cục Sở hữu trí tuệ nhưng không hoạt động hoặc dừng hoạt động trong thời hạn dài. Luật blue Nghệ An là đơn vị có kinh nghiệm trong việc hỗ trợ khách hàng thu thập chứng cứ, tài liệu chứng minh quá trình không sử dụng nhãn hiệu trong thời hạn 5 năm trở lên, và đại diện quý khách hàng thực hiện thủ tục đề nghị chấm dứt hiệu lực văn bằng bảo hộ tại Cục sở hữu trí tuệ Việt Nam. Chúng tôi tổng hợp một số nội dung liên quan đến thủ tục chấm dứt hiệu lực văn bằng bảo hộ nhãn hiệu như sau:

-Chứng minh nhãn hiệu không được sử dụng 5 năm liên tục:

-Cơ quan thực hiện: Trung tâm Thông tin Công nghiệp và Thương mại Việt Nam – Bộ Công Thương.

-Thời gia điều tra: 7-10 ngày làm việc

Thực hiện thủ tục Đề nghị chấm dứt hiệu lực Văn bằng bảo hộ nhãn hiệu tại Cục Sở hữu trí tuệ

Chấm dứt hiệu lực Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu trong những trường hợp sau

-Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu có hiệu lực trong thời hạn 10 năm, Có thể được gia hạn liên tiếp 10 năm 1 lần, không giới hạn số lần. đăng ký thương hiệu nhãn hiệu

-Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu có thể bị chấm dứt hiệu lực theo yêu cầu của người khác trong trường hợp chủ sở hữu nhãn hiệu chấm dứt tồn tại mà không có người kế thừa hợp pháp hoặc không sử dụng nhãn hiệu đã đăng ký trong 5 năm liên tục.

-Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu có thể bị hủy bỏ hiệu lực theo yêu cầu của người khác trong trường hợp Giấy chứng nhận được cấp cho người không có quyền đăng ký nhãn hiệu không đáp ứng đủ điều kiện bảo hộ.

Thành phần hồ sơ đề nghị chấm dứt hiệu lực văn bằng bảo hộ nhãn hiệu bao gồm:

  • Tờ khai (02 tờ theo mẫu);
  • Chứng cứ;
  • Giấy ủy quyền
  • Bản giải trình lý do yêu cầu
  • Chứng từ nộp phí, lệ phí.
  • Cơ quan tiếp nhận: Cục Sở hữu trí tuệ

Dịch vụ của Luật Blue liên quan đến chấm dứt hiệu lực Văn bằng bảo hộ nhãn hiệu (Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu):

-Tư vấn điều kiện chấm dứt hiệu lực Văn bằng bảo hộ nhãn hiệu;

-Tư vấn, tra cứu thông tin tình hình sử dụng nhãn hiệu tại Việt Nam;

-Tư vấn, soạn thảo hồ sơ liên quan đến thủ tục tra cứu tình hình sử dụng nhãn hiệu;

-Tư vấn, soạn thảo hồ sơ, phúc đáp các công văn của Cục Sở hữu trí tuệ liên quan đến thủ tục chấm dứt hiệu lực Văn bằng bảo hộ nhãn hiệu;

-Đại diện khách hàng làm việc với cơ quan nhà nước có thẩm quyền thực hiện thủ tục tra cứu tình hình sử dụng nhãn hiệu và chấm dứt hiệu lực Văn bằng bảo hộ nhãn hiệu;

-Báo cáo tiến độ và tư vấn các bước kế tiếp cho khách hàng;

-Tư vấn các vấn đề pháp lý, sở hữu trí tuệ cho khách hàng sau khi thực hiện thủ tục;

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc hoàn thành thủ tục chấm dứt hiệu lực Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu tại Lập Thạch mà Tư vấn Blue Vĩnh Phúc tổng hợp chia sẻ cùng quý vị.

Bài viết cùng chuyên mục