T4, 01 / 2019 10:07 chiều | hanhblue

Vĩnh Yên là trung tâm kinh tế trọng điểm, đầu mối giao thông quan trọng của vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ, đây cũng là một trong những thành phố cấp tỉnh có diện mạo thay đổi nhanh nhất của miền Bắc.Vĩnh Yên có nhiều công trình mang những điểm nhấn rất riêng. Với tiềm năng phát triển như vậy Vĩnh Yên được lựa chọn làm nơi khởi nghiệp của rất nhiều doanh nhân. Trong bài viết này luật Blue xin chia sẻ thủ tục thành lập công ty TNHH tại Vĩnh Yên như sau:

Hình minh họa

Hồ sơ cần chuẩn bị cho thủ tục thành lập công ty TNHH tại Vĩnh Yên bao gồm:

Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh theo mẫu thống nhất do cơ quan đăng ký kinh doanh có thẩm quyền quy định

1. Dự thảo điều lệ công ty

2. Danh sách thành viên và các giấy tờ kèm theo sau đây

 • Đối với thành viên là cá nhân: bản sao Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác
 • Đối với thành viên là tổ chức: bản sao Quyết định thành lập, Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc tài liệu tương đương khác của tổ chức; văn bản ủy quyền, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của người đại diện theo ủy quyền
 • Đối với thành viên là tổ chức nước ngoài thì bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh phải có chứng thực của cơ quan nơi tổ chức đó đã đăng ký không quá ba tháng trước ngày nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh.

3. Văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền đối với công ty kinh doanh ngành, nghề mà theo quy định của pháp luật phải có vốn pháp định.

4. Chứng chỉ hành nghề của Giám đốc hoặc Tổng giám đốc và cá nhân khác đối với công ty kinh doanh ngành, nghề mà theo quy định của pháp luật phải có chứng chỉ hành nghề.

Khi tiến hành thủ tục đăng ký thành lập công ty, doanh nghiệp có thể thực hiện theo 03 cách sau đây:

Nộp trực tiếp

1. Bạn tiến hành soạn thảo hồ sơ đăng ký kinh doanh theo đúng quy định của pháp luật và nộp hồ sơ tại Phòng đăng ký kinh doanh thành phố Vĩnh Yên nơi đặt trụ sở công ty. Hồ sơ đăng ký kinh doanh của các loại hình công ty khác nhau cũng khác nhau và các bạn có thể xem chi tiết ở phía trên.

2. Trong vòng 03 ngày làm việc kể từ ngày bạn nộp hồ sơ, Phòng đăng ký kinh doanh có trách nhiệm thông báo kết quả cho bạn. Nếu hồ sơ hợp lệ thì bạn sẽ nhận được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Nếu không, bạn sẽ nhận được thông báo bằng văn bản có nêu rõ lý do và hướng dẫn các yêu cầu chỉnh sửa hoặc bổ sung, sau đó bạn nộp lại hồ sơ và tiếp tục chờ đợi.

Các bạn có thể nhận kết quả trực tiếp tại Phòng đăng ký kinh doanh hoặc thông qua dịch vụ chuyển phát của bưu điện. Khi nhận được giấy phép đăng ký kinh doanh phải kiểm tra cẩn thận. Nếu có nhầm lẫn hoặc sai sót phải thông báo ngay cho cơ quan ĐKKD để điều chỉnh.

Hình minh họa

Sử dụng chữ ký số công cộng

1. Trước tiên, cá nhân/tổ chức đăng ký mở công ty phải tiến hành đăng ký tài khoản trên trang web: https://dangkykinhdoanh.gov.vn

2. Khi đã có tài khoản, công ty tiến hành việc nộp Hồ sơ qua tài khoản và sử dụng chữ ký số Công cộng để ký.

Bạn phải khai báo chính xác các trường thông tin theo mẫu trên trên trang đăng ký kinh doanh. Việc nhập thông tin, tải lên các tài liệu (định dạng PDF), thực hiện ký số vào hồ sơ và nộp lệ phí các bạn thực hiện theo đúng quy trình được hướng dẫn trên website.

3. Sau khi hoàn tất việc nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh, doanh nghiệp sẽ nhận được Giấy biên nhận hồ sơ đăng ký kinh doanh qua email dưới định dạng file PDF.

Trường hợp hồ sơ hợp lệ thì Phòng Đăng ký kinh doanh sẽ gửi thông tin sang cơ quan quản lý thuế để tự động tạo mã số thuế cho doanh nghiệp. Sau khi nhận được mã số từ cơ quan thuế, Phòng Đăng ký kinh doanh sẽ cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho doanh nghiệp.

Trường hợp hồ sơ không hợp lệ, Phòng Đăng ký kinh doanh sẽ gửi thông báo cho doanh nghiệp để yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ.

Sử dụng tài khoản đăng ký kinh doanh

1. Trước tiên, bạn phải tiến hành đăng ký tài khoản trên website Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia. Sau đó gửi yêu cầu cấp Tài khoản đăng ký kinh doanh trên website này.

2. Sau khi có tài khoản, bạn tiến hành nhập thông tin, tải lên các giấy tờ cần thiết (định dạng PDF) và xác thực việc nộp hồ sơ ĐKKD qua mạng điện tử theo hướng dẫn trên website Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia.

3. Sau khi hoàn thành việc nộp hồ sơ, bạn sẽ nhận được Giấy biên nhận hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua email (là 1 file PDF).

Trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ, cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ ra thông báo về việc yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ qua email của bạn. Doanh nghiệp thực hiện lại bước 2.
Trường hợp hồ sơ hợp lệ, cơ quan đăng ký kinh doanh tiến hành chuyển thông tin sang cơ quan quản lý thuế để tạo mã số thuế doanh nghiệp. Việc tạo mã số thuế được hệ thống tạo tự động trên cơ sở dữ liệu.

Sau khi nhận được mã số thuế, Phòng Đăng ký kinh doanh sẽ gửi thông báo về hồ sơ hợp lệ qua email cho bạn (là 1 file PDF).

4. Sau khi nhận được email thông báo hồ sơ hợp lệ, bạn tiến hành nộp hồ sơ bản giấy kèm theo giấy biên nhận hồ sơ và giấy thông báo hồ sơ hợp lệ lên cơ quan đăng ký kinh doanh (có thể nộp trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu điện).

5. Sau khi nhận được hồ sơ bản cứng, Cơ quan Đăng ký kinh doanh sẽ tiến hành đối chiếu các đầu mục giấy tờ với hồ sơ doanh nghiệp đã nộp online. Kết quả xử lý hồ sơ sẽ được gửi về email của bạn.

Nếu hồ sơ trùng khớp thì bạn sẽ nhận được giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Nếu hồ sơ không trùng khớp thì bạn phải nộp lại hồ sơ bản cứng với các thông tin chính xác so với hồ sơ online (bước 4).

Thực tế cho thấy, việc nộp hồ sơ trực tiếp tại phòng ĐKKD được các doanh nghiệp áp dụng nhiều hơn. Bởi ưu điểm là bạn sẽ được các chuyên viên xử lý hồ sơ hướng dẫn và yêu cầu sửa đổi, bổ sung tại chỗ khi có sai sót.

Tuy nhiên việc nộp hồ sơ liên quan đến thành lập công ty, doanh nghiệp online sẽ trở thành xu hướng tất yếu nhằm tiết kiệm thời gian, chi phí và công sức. Đây cũng là một trong những điểm nổi bật trong chủ trương cải cách các thủ tục hành chính mà nước ta đang nỗ lực thực hiện.

Các thủ tục cần làm ngay sau khi thực hiện thủ tục thành lập công ty TNHH tại Vĩnh Yên

 • Mở tài khoản giao dịch ngân hàng của công ty và thông báo số tài khoản lên sở kế hoạch đầu tư nơi công ty đặt trụ sở;
 • Đăng ký khai thuế với cơ quan thuế quản lý trực thuộc nơi đơn vị đặt địa điểm kinh doanh;
 • Mua chữ ký số và đăng ký kê khai thuế qua mạng;
 • Đăng bố cáo thành lập công ty trên cổng thông tin quốc gia trong vòng 30 ngày tính từ ngày nhận được giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và đóng đầy đủ phí theo quy định của nhà nước;
 • Tiến hành nộp thuế môn bài cho đơn vị quản lý thuế thực tiếp;
 • Thông báo phương pháp tính thuế GTGT lên cơ quan thuế. Có hai phương pháp tính thuế đang được áp dụng là phương pháp khấu trừ và phương pháp tính thuế trực tiếp. Việc khai thuế của cả 2 phương pháp này được tính theo quý;
 • Tiến hành nộp đơn đề nghị mua, tự in hoặc đặt in hóa đơn GTGT. Khi đã in hóa đơn, công ty bắt buộc treo “liên 2 mẫu hóa đơn” công khai tại trụ sở chính của công ty;
 • Với các ngành nghề yêu cầu có điều kiện kinh doanh thì đơn vị cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ liên quan chứng minh đủ điều kiện kinh doanh.

Mọi vấn đề vướng mắc về thủ tục thành lập công ty TNHH tại Vĩnh Yên, quý vị hãy liên hệ luật Blue để được hỗ trợ tư vấn miễn phí.

Bài viết cùng chuyên mục