T4, 04 / 2019 4:49 chiều | hanhblue

Trong quá trình hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, việc thay đổi giám đốc chi nhánh, hay trụ sở chi nhánh của công ty là điều khó tránh khỏi, bởi việc thay đổi để phù hợp với tình hình hoạt động của doanh nghiệp. Tuy nhiên, không phải cứ thích là có thể thay đổi ngay lập tức được mà cần phải tiến hành theo những trình tự, thủ tục, đáp ứng các điều kiện nhất định theo quy định của pháp luật. Cùng Tư vấn Blue Vĩnh Phúc tìm hiểu các thông tin về hồ sơ thay đổi người đại diện chi nhánh công ty tại Vĩnh Phúc như sau.

Ảnh minh họa

Hồ sơ đăng ký thay đổi người đại diện chi nhánh công ty

Khi thay đổi người đại diện của chi nhánh, doanh nghiệp chuẩn bị hồ sơ gửi đến Phòng đăng ký kinh doanh nơi đặt trụ sở chi nhánh:

– Thông báo thay đổi nội dung đăng ký hoạt động của chi nhánh (về nội dung thay đổi người đứng đầu của chi nhánh);

– Quyết định bằng văn bản và bản sao biên bản họp về nội dung thay đổi người đứng đầu chi nhánh của: Chủ sở hữu công ty hoặc Hội đồng thành viên hoặc Chủ tịch công ty (đối với công ty TNHH 1 thành viên); của Hội đồng thành viên công ty (đối với công ty TNHH 2 thành viên trở lên); của Hội đồng quản trị (đối với công ty Cổ phần);

– Bản sao hợp lệ hộ chiếu hoặc CMND của người đứng đầu chi nhánh mới;

– Bản sao hợp lệ Giấy chứng nhận đầu tư hoặc giấy phép đầu tư, Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh;

– Văn bản ủy quyền (trong trường hợp người đại diện của doanh nghiệp không trực tiếp nộp hồ sơ).

Khi nhận được Thông báo của doanh nghiệp, Phòng Đăng ký kinh doanh trao Giấy biên nhận, kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ, thay đổi thông tin đăng ký hoạt động của chi nhánh trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp và cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh. Trường hợp doanh nghiệp có nhu cầu, Phòng Đăng ký kinh doanh cấp Giấy xác nhận về việc thay đổi nội dung đăng ký hoạt động chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh.

Nội dung điều chỉnh cần thực hiện thủ tục xin cấp lại giấy chứng nhận thành lập chi nhánh

Thương nhân nước ngoài phải làm thủ tục điều chỉnh Giấy phép thành lập chi nhánh trong những trường hợp sau:

1. Thay đổi tên gọi hoặc địa chỉ đặt trụ sở của chi nhánh

2. Thay đổi nội dung hoạt động của chi nhánh có liên quan trực tiếp đến nội dung hoạt động của chi nhánh

3. Thay đổi người đứng đầu của chi nhánh

4. Thay đổi tên gọi của chi nhánh.

5. Thay đổi nội dung hoạt động của chi nhánh.

6. Thay đổi địa chỉ đặt trụ sở của chi nhánh trong một tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương hoặc trong khu vực địa lý thuộc phạm vi quản lý của một Ban quản lý.

Khi nhận kết quả giải quyết hồ sơ, người đến nhận phải mang các giấy tờ sau:

– Giấy biên nhận giải quyết hồ sơ.

– Trường hợp không phải Chủ sở hữu hoặc NĐDTPL của doanh nghiệp trực tiếp đến nhận kết quả thì người được ủy quyền phải nộp bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân (1. Đối với công dân Việt Nam: Thẻ căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu Việt Nam còn hiệu lực. 2. Đối với người nước ngoài: Hộ chiếu nước ngoài hoặc giấy tờ có giá trị thay thế hộ chiếu nước ngoài còn hiệu lực.), kèm theo :

– Bản sao hợp lệ hợp đồng cung cấp dịch vụ giữa người thành lập doanh nghiệp hoặc doanh nghiệp và tổ chức làm dịch vụ thực hiện thủ tục liên quan đến đăng ký doanh nghiệp và giấy giới thiệu của tổ chức đó cho cá nhân trực tiếp thực hiện thủ tục liên quan đến đăng ký doanh nghiệp; hoặc văn bản ủy quyền theo quy định của pháp luật cho cá nhân thực hiện thủ tục liên quan đến đăng ký doanh nghiệp.

Trên đây là các thông tin liên quan đến việc hoàn thành hồ sơ thay đổi người đại diện chi nhánh công ty tại Vĩnh Phúc mà chúng tôi đã tổng hợp được gửi đến quý vị. Nếu quý vị còn vấn đề nào chưa rõ có thể liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được tư vấn miễn phí từ phía đội ngũ của nhân viên Tư vấn Blue Vĩnh Phúc.

Bài viết cùng chuyên mục